Các giai đoạn lắp đặt tubine gió

03/12/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Turbine gió được lắp đặt như thế nào?

Thời gian và độ phức tạp của quy trình lắp đặt tùy thuộc vào kích thước và loại turbine gió. Trước khi cài đặt, cần tiến hành khảo sát kỹ thuật tại địa điểm được lựa chọn và theo dõi tốc độ gió cục bộ trong một khoảng thời gian (12-18 tháng).

Wind Turbine Project Stages

Biểu đồ các giai đoạn lắp đặt Turbine gió

Các công việc cho giai đoạn lắp đặt Turbine như sau.

Chuẩn bị và thi công móng turbine

Tùy thuộc vào quy mô và loại hệ thống turbine, công việc có thể yêu cầu máy móc hạng nặng như máy xúc và cần cẩu. Thông thường cần đợi ít nhất 2 tuần sau khi đổ móng để nền bê tông được chắc chắn. Kết cấu móng phải được tính toán cẩn thận trước khi thi công để đảm bảo chịu được trọng lượng của turbine.

mong tru gio

Thi công mương cáp

Cần có mương cáp cho dây cáp điện chạy từ tua-bin đến máy biến áp hoặc đường dây truyền tải.

Dựng thân và lắp đặt turbine

Quá trình sử dụng nhiều thiết bị vận tải và cẩu để lắp đặt các phần của turbine.

dung turbine

Lắp đặt dây dẫn điện

Kỹ sư điện và các công nhân sẽ kết nối đầu ra của máy phát điện tua-bin gió với hộp điều khiển và sau đó là biến tần. Đầu ra AC từ biến tần sẽ được kết nối với nguồn điện và lưới điện. Các thành phần điện khác như hệ thống điều khiển và bảo vệ được lắp đặt để đảm bảo vận hành an toàn sẽ được đặt cùng với Turbine.

Kết nối lưới điện 

Để kết nối tới lưới điện bạn cần kết nối hệ thống tới đường dây truyền tải khi được sự cho phép từ cơ quan chức năng.so do

kiểm tra lần cuối

Thực hiện kiểm tra hiệu suất và an toàn điện lần cuối trước khi vận hành hệ thống và cung cấp cho người vận hành đầy đủ tài liệu cần thiết (sách hướng dẫn, bảo hành, thông tin bảo trì). Đăng ký hệ thống tua-bin với chương trình quản lí để dễ dàng quản lí và bảo trì trong quá trình vận hành.