Công ty xây dựng SD Việt Nam Cung cấp và lắp đặt hệ thống UPS 160kVA cho trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội

12/10/2022
Đánh giá project

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Cung cấp và lắp đặt hệ thống UPS cho trung tâm kiểm soát lưu không Hà Nội
  • Địa điểm xây dựng: Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội
  • Quy mô đầu tư/ giá trị hợp đồng: 6,740,213,700
  • Chủ đầu tư/ Tổng thầu: Công ty cổ phần cơ điện Titan
  • Hoạt động xây dựng: Cung cấp bộ lưu điện UPS 160KVA-3P-380V-30 phút
  • Thời gian triển khai: 2014

Công ty xây dựng SD Việt Nam Cung cấp và lắp đặt hệ thống UPS cho trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội

Sáng ngày 13/1/2015, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã chính thức Khánh thành Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội (ATCC Hà Nội). Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Phan Trung Lý, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng nhiều cán bộ cấp cao của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đã tới dự và cắt băng khánh thành Trung tâm.

Tham dự buổi lễ còn có Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu, Chủ tịch Công đoàn, đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ Giao thông vận tải; Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh xã hội Phạm Minh Huân; đại diện lãnh đạo Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An; đại diện lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam; đại diện các cơ quan trong ngành Hàng không Việt Nam, các Hãng hàng không; các cán bộ hưu trí cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Tổng công ty; và các cơ quan thông tấn báo chí.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty – chủ đầu tư Dự án, ông Hoàng Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên đã có bài phát biểu: “Với các hệ thống trang thiết bị tiên tiến hiện đại được cung cấp bởi các nhà sản xuất thiết bị nổi tiếng thế giới, ATCC Hà Nội được đánh giá là một trong những Trung tâm kiểm soát không lưu hiện đại mang tầm khu vực, đặc biệt hệ thống Tự động quản lý không lưu (ATM) tại ATCC Hà Nội là một trong những hệ thống áp dụng công nghệ mới nhất với các tính năng: quản lý an toàn, quản lý cất hạ cánh (AMAN/DMAN), thực hiện việc giám sát thông qua hệ thống rada và hệ thống giám sát tự động phụ thuộc (ADS-B) và xử lý dữ liệu bay.  Việt Nam là một trong số các nước đầu tiên trong khu vực triển khai áp dụng công nghệ này.”

Dự án là một sự nỗ lực to lớn của các nhà thầu thi công. Để có được một hệ thống ATM thực sự có chất lượng tốt nhất với chi phí thấp nhất có thể, phải trải qua nhiều cuộc thương thảo căng thẳng với nhà thầu thiết bị. Thậm chí trong suốt gần 1 tháng nghiệm thu tại nhà máy có những buổi làm việc, tranh luận với nhà thầu từ sáng sớm đến đêm khuya không nghỉ. với những yêu cầu khắt khe đặt ra về chất lượng cũng như tiến độ chuyển giao, lắp đặt và đưa vào khai thác thiết bị”.

Cùng tâm trạng với Phó Tổng giám đốc Thăng, ông Bùi Trọng Nam – Trưởng Ban Quản lý dự án ATCC HAN nói: “Để có ngày hôm nay là công sức rất lớn của những người tham gia dự án trong suốt hơn hai năm qua. Tất cả chúng tôi đều vật lộn với dự án, thường xuyên phải tổ chức họp các bên tham gia, làm việc ngoài giờ, không quản ngày đêm, cuối tuần hay dịp Lễ Tết nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng cho dự án. Rất may, anh em đều là những người có năng lực và có tâm với nghề”.

Ông Lâm Phúc Anh Hà – Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Bắc, đơn vị trực tiếp quản lý, khai thác công trình ATCC HAN chia sẻ: ” Đơn vị chúng tôi rất cảm ơn Lãnh đạo Tổng công ty đã đầu tư, cung cấp cho chúng tôi một cơ sở làm việc khang trang hiện đại tầm khu vực thế này. Đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn cho anh em chúng tôi cùng cố gắng hơn nữa để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tất cả vì sự an toàn tuyệt đối cho 100% các chuyến bay.”

Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng các quan khách tham quan hệ thống thiết bị
Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng các quan khách tham quan hệ thống thiết bị

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, việc khánh thành và đưa vào khai thác Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, với ngành Hàng không mà cả ngành Giao thông vận tải. “Việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong ngành Hàng không suốt 17 năm qua có phần đóng góp quan trọng của TCT Quản lý bay VN”, Bộ trưởng nói. Thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu TCT Quản lý bay VN, trực tiếp là Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội tiếp nhận, vận hành đảm bảo an toàn, hiệu quả, đảm bảo an toàn hàng không đồng thời góp phần đảm bảo nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không, giảm thiểu chậm huỷ chuyến.

Hệ thống UPS đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định cho thiết bị điện tử công nghệ cao
Hệ thống UPS đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định cho thiết bị điện tử công nghệ cao

Buổi Lễ khánh thành đã diễn ra thành công trong niềm phấn khởi và tự hào không chỉ của chủ đầu tư, các nhà thầu mà còn của toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty.